CANH THỊT HEO NẤU NGÓ SEN
1/ Nguyên liệu:
- Ngó sen: 300g
- Muối, đường, bột ngọt.
2/ Chế biến:
-Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ngó sen rửa sạch, cắt miếng.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho hành vào phi thơm. Sau đó, cho thịt nạc vào xào qua. Cho ngó sen vào. Đổ nước vào cho xăm xắp, tiếp tục nấu cho thịt và ngó sen chín nhừ. Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.
Ăn ngày 1 lần, liên tục trong vòng 1 tuần
3/ Công dụng:
Món canh này có tác dụng cầm máu, bổ huyết, thích hợp với những người hành kinh dài ngày.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét