CANH RAU MÁ
1/ Nguyên liệu:
- Thịt nạc heo: 150g
- Muối, đường, bột ngọt.
2/ Chế biến:
- Đem rau má ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút, lấy ra, cắt ngắn, để cho ráo nước.
- Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn.
- Nấu nồi nước sôi, cho thịt heo băm nhuyễn vào. Tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi trở lại, hớt bọt để nước được trong. Tiếp đó, cho rau má vào. Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nhắc nồi canh xuống, dọn ra dùng.
3/ Công dụng:
Món canh này cá tác dụng làm mát cơ thể, bổ máu, thích hợp với những người bị chảy máu cam do trời nắng nóng, khô cổ khát nước.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét