1) Nguyên Liệu :
- Phi lê bò : 150g- Cải bẹ xanh 200g
- Cà rốt : 1 quả
- Bột năng : 2 thìa cà phê
- Nước dùng : 1 chén
- Dầu hào : 1 thìa súp
- Dầu ăn : 1 thìa súp
- Tiêu : 1/2 thìa cà phê
- Đường : 1 thìa súp
- Tương ớt : 1 thìa súp
- Hành , tỏi băm : mỗi thứ 1 thìa súp
- Khế, chuối , hành lá, dưa leo : mỗi thứ một ít
2) Thực Hiện :
Phi thái thành que củi vừa ăn, ướp 1 thìa dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp tỏi say, 1 thìa súp hành xay, 1 thìa cà phê tiêu.- Rửa cải bẹ xanh, cắt lấy lá.
- Cà rốt bào vỏ, thái thành sợi dài khoảng 5cm.
- Khế, chuối thái thành sợi ( khi thái chuối bạn nên ngâm vào nước muối để không bị thâm đen ).
- Dưa leo bỏ ruột thái sợi. Hành lá trụng nước sôi.
- Đun nóng dầu, cho bò vào xào nhanh tay rồi trút ra.
- Đun nước sôi, nêm gia vị, cho bột năng vào tạo nước sốt.
3) Trình Bày:
- Dùng hành lá buộc lá cải, cà rốt, khế, dưa leo, chuối và thịt bò thành bó củi.- Chấm với nước sốt.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét