CANH RAU RÚT
1/ Nguyên liệu:
- Rau rút non: 200g
- Lá vông nem non: 150g
- Khoai sọ: 50g
- Củ súng: 50g
- Thịt heo nạc: 150g
- Nước mắm, đường, bột ngọt.
2/ Chế biến:
- Rau rút lặt, bỏ cọng già, giữ lại lá, cắt khúc ngắn.
- Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng.
- Củ sen và củ súng đem ngâm vào nước một lúc cho hết chất chát và bớt nhựa, lấy ra cắt lát mỏng.
- Cho củ sen và củ súng vào nồi nước, bắc lên bếp nấu cho đến khi chín nhừ. Cho tôm và thịt heo vào. Nêm nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Sau cùng, cho rau rút và lá vông non vào, nấu hơi chín tái là được. Nhắc nồi canh xuống, dùng nóng.
3/ Công dụng:
Món này có tác dụng phòng và trị mất ngủ.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét