CANH THỊT VỊT, NGỌC TRÚC, SA SÂM
1/ Nguyên liệu:
- Sa sâm: 50g
- Vịt già: 1 con
- Muối, đường, bột ngọt
2/ Chế biến:
- Vịt làm kỹ, bỏ nội tạng, rửa sạch.
- Cho vịt, sa sâm và ngọc trúc vào một cái nồi đất, đổ nước vào, bắc lên bếp nấu trên lửa cho sôi. Sau đó hạ lửa nhỏ hầm cho đến khi thịt vịt mềm nhừ. Nêm muối, đường và bột ngọt cho vừa ăn. Nhắc nồi canh xuống, dùng nóng.
3/ Công dụng:
Món canh này có tác dụng trị chứng ho suyễn do phế âm hư và đại tiện bón kết do dịch khô ruột táo gây ra.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét